Sự phát triển của thai nhi theo tuần: Khi nào có tim thai? | babysol.vn

theo dõi Sự phát triển của thai nhi qua từng tuần tuổi Đó là một trải nghiệm khó quên đối với những bà mẹ tương lai, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Và trong 9 tháng 10, thời điểm tim thai xuất hiện có rất nhiều ý nghĩa đối với mẹ bầu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nỗi lòng của mẹ bầu nhé!

Sự phát triển của thai nhi theo từng tuần: quá trình hình thành tim thai

• Từ ngày thứ 16 sau khi sinh (thụ tinh), noãn xuất hiện cùng với 2 mạch máu tạo nên ống bao tim và tim của phôi thai sẽ bắt đầu đập vào ngày thứ 22 – 23 và khoảng ngày thứ 27 – 28 thì tuần hoàn. của phôi tiếp tục. Hoạt động chính xác của tim mặc dù hình dạng chưa được thiết lập.

• Cuối tháng đầu, phôi thai sẽ dài khoảng 1 cm, tim thai bước vào quá trình hoàn thiện.

• Đến tuần thứ 5 của thai kỳ, phôi thai đã hình thành nhiều tế bào và có một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ phát triển thành tim. Đây là một dấu mốc quan trọng trong sự xuất hiện của tim thai – một dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của một sức sống mạnh mẽ!

• Vào tuần thứ 7 làm tổ, tim thai nhi lớn dần và bắt đầu phân chia thành hai buồng tim trái và phải, bắt đầu đập nhẹ và nhanh vào tuần thứ 11 của thai kỳ.

READ  Son Velvet Bourjois Rouge Edition của Pháp | babysol.vn

• Vào khoảng tuần thứ 12, tim của em bé đã gần như hoàn thiện và bắt đầu đập nhanh hơn vào tuần thứ 14.

• Từ tuần thứ 6-7 của thai kỳ, mẹ bầu có thể nghe được nhịp tim của thai nhi qua thiết bị siêu âm, còn từ tuần thứ 20 trở đi, mẹ bầu phải sử dụng tai nghe thường xuyên để nghe nhịp tim của thai nhi. Nhịp đập to hơn và dễ nghe hơn cho thấy em bé khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Nhịp tim thai bình thường là bao nhiêu?

Các mẹ nên chú ý đến nhịp tim của thai nhi nhanh hay chậm, vì đây cũng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Cuối tuần thai thứ 16, tim thai đã hoàn thiện và đảm nhận chức năng bình thường, có thể dao động từ 120-160 nhịp / phút, nhưng cũng có thể tăng lên 180 nhịp / phút nếu bé cử động nhiều.

Đến tuần thứ 20 của thai kỳ, tim thai sẽ đập thường xuyên hơn, tuy nhiên nếu nhịp tim trên 180 nhịp / phút thì mẹ bầu nên đến bệnh viện ngay vì đây là dấu hiệu bất thường.

Nhịp tim thai dưới 110 nhịp / phút được coi là dấu hiệu của nhịp tim chậm, có thể xảy ra do máu lưu thông kém, có thể là huyết áp thấp, nhau thai bất thường hoặc thai nhi bất thường. Vì vậy, mẹ cần thông báo cho bác sĩ ngay khi nhận thấy tim thai bất thường để có biện pháp xử lý phù hợp.

READ  Khủng Hoảng Tuổi Lên 3 Là Gì? Biện Pháp Thổi Bay Khủng Hoảng Tuổi Lên 3 | babysol.vn

Dưới đây là những điều bạn cần biết về tim thai trong quá trình tìm hiểu Sự phát triển của thai nhi qua từng tuần tuổi. Hãy tranh thủ ghi vào nhật ký thai kỳ cảm giác tuyệt vời khi cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của con yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud