Làm gì khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày? | babysol.vn

Nhiều bạn chưa biết cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả cho đến khi uống thuốc tránh thai mà vẫn muốn có thai. Vậy bạn phải làm gì nếu quên uống thuốc từ 1-3 ngày? Uống thuốc bổ có nguy hiểm không? Đây là câu trả lời cho bạn.

Trong số các biện pháp tránh thai như đặt vòng, sử dụng bao cao su, phẫu thuật,… chị em thường lựa chọn viên uống hàng ngày vì nó rất hiệu quả, an toàn và tiện lợi.

Về mặt lý thuyết, viên uống hàng ngày có hiệu quả ngừa thai 99%, miễn là bạn uống đúng theo chỉ định. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả chưa?

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả

Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều chứa hai loại hormone là estrogen và progestin. Các hợp chất này hoạt động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách làm dày mô cổ tử cung.

Nó ngăn cản tinh trùng vào tử cung để thụ tinh với trứng, làm thay đổi thành tử cung để ngăn trứng làm tổ, do đó tăng khả năng tránh thai.

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn viên uống ngày 21 hoặc 28 viên tùy theo nhu cầu của mình.

Cách uống thuốc hàng ngày hiệu quả nhất là bạn nhớ uống mỗi lần một viên để tạo thói quen, tránh quên uống thuốc.

Quên uống thuốc tránh thai trong 1 ngày
Tôi đã quên uống thuốc trong 1 ngày. Điều gì đã xảy ra?

Tùy thuộc vào liều lượng trong gói, liều lượng có thể thay đổi một chút!

  • Dạng 21 viên: Uống 1 viên mỗi ngày từ ngày đầu tiên Chu kỳ kinh nguyệt. Bạn uống tiếp 21 viên, sau đó nghỉ 7 ngày rồi chuyển sang đợt tiếp theo mà không cần phải đợi kinh nguyệt xuất hiện. KỲKinh nguyệt có thể ra trong vòng 7 ngày kể từ ngày ngừng thuốc.
  • 28 mẫu mụn cơm: Uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau đó uống một viên mỗi ngày cho đến khi hết túi, sau đó chuyển sang viên tiếp theo mà không cần đợi đến kỳ kinh nguyệt.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn uống thuốc, bạn có thể uống viên đầu tiên trong vòng 3 ngày đầu tiên của kỳ kinh.

Uống thuốc tránh thai đầy đủ và đúng cách hàng ngày sẽ làm giảm khả năng có con. Đây cũng là cách uống thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả.

Tuy nhiên, quên uống thuốc trong một ngày vẫn là một vấn đề phổ biến. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này?

READ  [Hỏi/đáp] Thuốc Hạ Sốt Doliprane Có Tốt Không? | babysol.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud