Học mẹ Mít nuôi con theo phương pháp EASY để bé khỏe mẹ nhàn tênh | babysol.vn

Bé 4 tháng tuổi được mẹ áp dụng phương pháp DỄ DÀNG

Phương pháp EASY có nghĩa là gì? Từ đâu?

EASY là một từ được tạo thành từ 4 chữ cái đầu tiên của bốn từ tiếng Anh. Ăn – Hoạt động – Ngủ – Thời gian của bạn (mẹ thư thái).

Trên thực tế, phương pháp DỄ DÀNG là khái niệm về vòng đời của trẻ sơ sinh được Tracy Hogg giới thiệu trong cuốn sách hướng dẫn nuôi dạy “Baby Whisperer” nổi tiếng của riêng bà.

Vòng đời của một đứa trẻ từ khi sinh ra theo khuyến nghị của Tracy Hogg bao gồm 4 hoạt động: bé ăn, sau đó vận động và chơi, Sau khi bé đi ngủ, mẹ có thời gian để làm những việc cho bản thân như nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí …

Trong một ngày, con bạn không chỉ có một phương pháp DỄ DÀNG mà phương pháp DỄ DÀNG sẽ được lặp đi lặp lại trong cả ngày. Theo từng bước và độ tuổi, chu kỳ này thay đổi, thời gian từ DỄ DÀNG đến DỄ DÀNG cũng thay đổi theo.

Ví dụ, với một em bé sơ sinh, chu kỳ của phương pháp EASY này sẽ mất khoảng 2 giờ. Nhưng với giai đoạn 6 tháng tuổi, chu kỳ của phương pháp EASY có thể kéo dài từ 4 – 6 giờ.

Cách nuôi dưỡng này là cách tạo cho trẻ một lối sống lành mạnh theo vòng tròn Thiên nhiên của trẻ.

Phương pháp đơn giản

Phương pháp nuôi dạy con cái dễ dàng

Tôi đã áp dụng phương pháp đơn giản này cho bé Jack ngay khi bé được 2 tháng tuổi

Tôi áp dụng phương pháp DỄ DÀNG khi Jack được 2 tháng tuổi. Yeah Al nghe khá tào lao đối với tôi Bọn trẻ.

Nhưng tôi không biết làm thế nào để làm điều này ngay bây giờ. Sau này, khi tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng sử dụng càng sớm thì càng dễ dàng, điều đó trẻ sẽ chấp nhận.

Con tôi sinh sớm hơn dự kiến ​​hai tuần nên hai tuần đầu cháu ngủ li bì. Con tôi ngủ nhiều khiến tôi lo lắng và muốn đưa con đi học. Nhưng ông bà nói không muốn nên tôi bỏ.

Trong tháng bé chỉ ăn và ngủ, ăn xong lại lăn ra ngủ nên khó chơi với mẹ. Thế là suốt mấy tháng vụng trộm, con ăn ngủ, mẹ nghỉ thoải mái.

Phương pháp EASY sẽ giúp hình thành thói quen sống lành mạnh cho trẻ

Sau khi Jack được 1 tháng tuổi, cơ thể hoàn toàn bình thường, bắt đầu chơi nhiều hơn, không ngủ được. Nhưng điều gì đó sẽ xảy ra với một đứa trẻ bú sữa mẹ hoặc ngủ quá lâu.

READ  Gợi ý cách chọn quà sinh nhật cho bé gái 1 tuổi ý nghĩa – Soc&Brothers | babysol.vn

Nhiều khi trẻ bú lúc đi ngủ, nếu trẻ ra khỏi vú thì trẻ sẽ quấy khóc. Điều này khiến tôi rất đau đầu. Vì vậy, tôi quyết định tìm kiếm một giải pháp và tôi đã tìm thấy một cách tiếp cận DỄ DÀNG.

Sở dĩ tôi có ý định sử dụng EASY là vì theo tôi, học cách làm này sẽ giúp bé có cuộc sống khỏe mạnh hơn và giúp mẹ có nhiều thời gian thư giãn và làm bài tập hơn.

Điều quan trọng là bé ăn ngủ đúng giờ và không phải phụ thuộc vào mẹ, phải đi ngủ hay ôm, đưa bé mới đi ngủ. Mới nghe thôi đã thấy rất hấp dẫn và hữu ích phải không các mẹ. Vì vậy đã có những bà mẹ trẻ tràn đầy năng lượng và quyết tâm sử dụng phương pháp DỄ DÀNG này.

Phương pháp đơn giản

Cách nuôi dạy con dễ dàng dạy con bạn ngủ đúng giờ

Tôi đã sử dụng phương pháp DỄ DÀNG cho những đứa trẻ Mit như thế này

Đầu tiên, tôi ghi lại chu kỳ tự nhiên của con mình. Khi nào em bé của bạn bắt đầu thức dậy, bao lâu để ăn, bao lâu để chơi và khi nào đi ngủ? Sau khi ghi chép, tôi thấy mình ăn ngủ đúng giờ, có khi sáng dậy không đi dạy, đi ngủ muộn. Dù thế nào đi nữa thì sau khi thức dậy khoảng 2 giờ, bé muốn ngủ tiếp.

Vì vậy, sau nửa tuần nghiên cứu phương pháp này, tôi đã dành 2 tiếng DỄ DÀNG với con và việc đầu tiên tôi làm là điều chỉnh giấc ngủ cho con.

Sáng 7h tôi đánh thức con dậy, sau đó cho con tắm nắng khoảng 20 phút. Ngoài ra để giữ cho em bé tỉnh táo. Sau khi tắm nắng, tôi cho bé bú. Bé nhà mình ăn dặm chỉ khoảng 10-15 phút là no. Tiếp đó, tôi chơi với cháu đến 8h30, xoa bóp nhẹ nhàng, đắp khăn cho cháu rồi nghe cháu lái xe để tạo thói quen cho cháu tỉnh táo. Sau khi con ngủ, tôi sẽ có thời gian để nghỉ ngơi hoặc làm bài tập.

Vì vậy, từ 7 giờ đến 9 giờ, trẻ có thể ăn, chơi, thay tã và bắt đầu ngủ lại. Trong khi bé ngủ, mình sẽ cố gắng giữ yên càng tốt để bé ngủ không sâu và bé không bị tỉnh giấc.

READ  Bé vào lớp 1-Tập tô và tập viết chữ hoa Tập tô cho bé | babysol.vn

Và sau khoảng 1 tuần thì bé nhà mình từ từ đi lại bình thường, không cần bú mẹ hay cho đi ngủ nữa. Tôi vẫn còn rất nhiều thời gian rảnh.

Thuật toán dễ dàng cho trẻ em

Sau 6 tháng, phương pháp EASY phải thay đổi vì bé không ngủ nhiều như lúc 2-3 tháng mà chơi nhiều hơn.

Hiện tại mình không dùng EASY 2 với con được nữa mà phải chuyển sang EASY 4 cho con. Đừng quên tuân theo các quá trình tự nhiên của bé. Ví dụ, bé chưa ngủ nhưng mẹ lại đưa bé vào giấc ngủ thì rất khó. Vì vậy người mẹ phải lựa chọn theo quy trình tự nhiên của trẻ. Mỗi đứa trẻ sẽ có những thói quen và nhu cầu khác nhau.

Tôi vẫn đánh thức cháu lúc 6 giờ sáng nhưng sau đó cháu ăn, chơi và đúng giờ Khoảng 10 giờ cháu đi ngủ. Tôi chưa muốn gọi cho cháu sớm nhưng khi cháu được 6 tháng, tôi đã bắt tay vào làm. Vì vậy, cần đánh thức trẻ sớm hơn và cho trẻ ăn. 7h30 tôi bắt đầu đi làm và em bé ở nhà chơi với ông nội. Khoảng 10h các con đi ngủ và ông ngoại bắt đầu chuẩn bị bữa trưa. Nói thật, đến thời điểm này, tôi không tự mình sử dụng phương pháp EASY nữa, vì tôi còn phải đi làm và công việc trông trẻ bây giờ là phó mặc cho bố mẹ chồng.

Đây cũng là lý do tại sao EASY không dễ dàng như bạn tưởng tượng. Và cũng rất dễ thực hiện khi bé được 0-6 tháng tuổi vì mẹ có thể ở nhà chăm bé.

Phương pháp EASY không dễ như bạn nghĩ

Nếu bạn đã bắt đầu làm, bạn sẽ biết rằng không có gì là dễ dàng. Đối với một người mẹ đã sử dụng nó cho con của mình từ khi mới sinh, tôi không biết nó dễ dàng như thế nào, nhưng đối với tôi, nó thực sự là một quá trình.

Thứ nhất, bà nội trợ của tôi không chấp nhận thức dậy đúng giờ và ngủ một mình. Những đứa trẻ đã khóc rất nhiều. Tôi phải rất kiên quyết không thỏa hiệp với bọn trẻ.

Trong quá trình tạo ra một phương pháp EASY lành mạnh cho con tôi, tôi thấy rằng phần khó nhất là làm sao để con tôi tự ngủ mà không có sự tác động của mẹ hay bên ngoài. Tôi không thể chịu đựng được khi nhìn thấy con tôi khóc mãi.

READ  Thai mấy tuần thì vào tử cung và những điều cần biết | babysol.vn

Đó là lý do tại sao tôi có thể nộp đơn từ từ. Ngày đầu mình chỉ để bé khóc khoảng 1-2 phút để dỗ dành nên bé dần hình thành thói quen quấy khóc nhưng không được mẹ dỗ dành ngay. Sau đó, thêm thời gian. Cuối cùng, sau một tuần vất vả, cô bé đã có thể tự ngủ mà không cần mẹ bế.

Bé Jack ăn-ngủ-chơi rất ngoan nhờ phương pháp DỄ DÀNG

Tuần này thực sự rất căng thẳng vì khi con khóc, người bố rất tức giận và bảo phải bế con lên. May mắn thay, với sự động viên và kiên trì của chồng, cô đã có thể đạt được mục tiêu thiêng liêng này, nhưng cô không bỏ cuộc.

Ưu nhược điểm của phương pháp EASY so với phương pháp truyền thống

Ưu điểm

  • Cách EASY kết hợp lối sống lành mạnh cho con bạn và không còn căng thẳng
  • Các bà mẹ có nhiều thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi và làm việc
  • Tôi dễ dàng tìm ra lý do tại sao con tôi khóc. Ví dụ, một người mẹ có thể cho con mình ăn một thứ gì đó, và nếu trẻ khóc, điều đó cho thấy trẻ không có lý do gì khác ngoài việc trẻ đói…

Nhược điểm của phương pháp EASY

  • Phương pháp EASY khó thực hiện hơn phương pháp truyền thống
  • Dễ gây xung đột trong gia đình do tư tưởng của ông bà cha mẹ khác nhau. Cha mẹ nuôi con theo cách DỄ DÀNG có thể khiến con khóc, nhưng ông bà theo cách truyền thống thì không thể, tức là con khóc thì phải bế con ngay, thuyết phục con nín khóc.
  • Với những gia đình đông người, việc giữ yên cho bé là rất khó vì trong lúc ngủ, bé sẽ ngủ không sâu giấc.

Trên đây là một số bí quyết của tôi để nuôi dạy con một cách DỄ DÀNG. Hi vọng sẽ hữu ích cho các mẹ trong việc chăm con. Các mẹ có thể tìm kiếm các sách về Nghệ thuật chăm con để hiểu thêm về phương pháp này trước khi quyết định áp dụng cho con.

Giữ cho em bé của bạn khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết: 1001 Lời khuyên để chăn nuôi bản địa khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud