Hiến tặng trứng và phôi | babysol.vn

Hiến trứng và hiến ấu trùng là gì? Việc hiến tặng trứng và ấu trùng có liên quan như thế nào?

Trứng và ấu trùng của người hiến tặng đều là cách giúp người phụ nữ thụ thai. Hiến trứng sử dụng trứng của người hiến để thụ tinh với tinh trùng của chồng trong phòng thí nghiệm. Sau đó, các phôi được chuyển vào tử cung của người mẹ.

Việc hiến trứng hoặc ấu trùng tại các trung tâm và nhà máy có uy tín sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến tặng

Hiến phôi là khi phôi của một cặp vợ chồng khác được cấy vào tử cung thông qua thụ tinh ống nghiệm. Điều này là tùy chọn nếu cặp vợ chồng muốn cả trứng cho và tinh trùng, hoặc trong trường hợp Một phụ nữ độc thân không thể sử dụng trứng của chính mình.

Lợi ích của việc hiến tặng trứng hoặc phôi là gì?

Bác sĩ của bạn có thể đề nghị một quả trứng hiến tặng nếu:

 • Những phụ nữ không có buồng trứng, chất lượng trứng thấp, hoặc hoàn toàn không có trứng. Điều này có thể do các nguyên nhân như mãn kinh sớm, hội chứng Turner di truyền, phẫu thuật ung thư buồng trứng, điều trị ung thư bằng hóa trị hoặc xạ trị.
 • Nếu hai vợ chồng không thành công với các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như IVF.
 • Nếu bạn có nguy cơ bị rối loạn di truyền hoặc bất thường nhiễm sắc thể.

Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu phôi của người hiến tặng nếu:

 • Các cặp vợ chồng không thể thụ thai sử dụng trứng và / hoặc tinh trùng của chính mình để điều trị vô sinh.
 • Các cặp vợ chồng có nguy cơ truyền các rối loạn di truyền cho con cái của họ.
 • Bạn đang độc thân và đang có kinh nguyệt.

Việc hiến tặng trứng và ấu trùng hoạt động như thế nào?

Quá trình này bắt đầu bằng việc tìm người hiến tặng, thường do bệnh viện và phòng khám mẹ thực hiện.

Trứng hiến có thể đến từ những người hiến tặng hoặc phân phối trứng:

 • Người hiến trứng là những phụ nữ không được điều trị khả năng sinh sản, nhưng họ chọn hiến trứng của mình để giúp đỡ những phụ nữ khác hoặc những phụ nữ cụ thể mà họ biết.
 • Người tách trứng là một phụ nữ đang điều trị khả năng sinh sản hiến tặng một số trứng như một phần của chu kỳ IVF.

Phôi thường được hiến tặng bởi một cặp vợ chồng hoặc những phụ nữ đã sinh con thành công bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm và muốn giúp một cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai trở lại.

Hầu hết các phòng khám đều có danh sách chờ đợi vì có những người cần điều trị nhiều hơn những người hiến tặng, vì vậy hãy liên hệ với một vài phòng khám để biết phải chờ đợi trong bao lâu.

Phụ nữ nên hiến trứng ở độ tuổi dưới 36, vì các phương pháp điều trị sinh sản thành công hơn so với trứng khỏe mạnh, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi một phụ nữ tặng trứng cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình.

Tất cả những người cho trứng đều được kiểm tra các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, viêm gan C và các bệnh di truyền như xơ nang trước khi lấy trứng.

Nếu có thể, người cho trứng sẽ phù hợp nhất có thể với cặp vợ chồng người nhận về màu tóc, màu mắt, nghề nghiệp và thậm chí cả sở thích.

Không có dữ liệu nào có thể xác định liệu người hiến trứng có được phép cho một đứa trẻ biết đến khi đứa trẻ đó 18 tuổi hay không. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ tình dục trong 16 tuổi, con bạn có thể tìm hiểu về các nhà tài trợ.

Trong trường hợp hiến trứng và phôi, người phụ nữ sinh con là một bà mẹ hợp pháp về mặt sinh học. Đối tác sẽ là cha mẹ hợp pháp khác nếu hai chị em đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ dân sự. Nếu không, cặp vợ chồng phải ký vào đơn chấp thuận của cha mẹ trước khi tiến hành điều trị.

Việc hiến tặng trứng và ấu trùng thành công như thế nào?

Hiến tặng phôi

Đôi khi thụ tinh ống nghiệm tạo ra ấu trùng đặc biệt có thể được sử dụng nếu chu kỳ điều trị đầu tiên không thành công hoặc nếu người mẹ cần thêm con trong tương lai, thường được giữ trong kho lên đến 10 năm. Đôi khi một cặp vợ chồng quyết định không muốn cố gắng sinh thêm con và đồng ý hiến ấu trùng của họ cho một cặp vợ chồng khác.

Nếu bạn là người nhận phôi, bác sĩ sẽ chuyển một hoặc hai phôi này vào tử cung của bạn qua cổ tử cung bằng một ống thông mỏng trong khoảng từ ngày thứ hai đến ngày thứ sáu sau khi thụ tinh.

Nếu chuyển hai ấu trùng, người mẹ có nguy cơ mang đa thai. Bác sĩ sẽ tư vấn về số lượng phôi cần chuyển, cân đối giữa cơ hội thành công với nguy cơ đa thai.

Nếu mọi việc suôn sẻ, ít nhất một trong số các phôi sẽ bám vào thành tử cung và tiếp tục phát triển. Bạn có thể thử thai sau khoảng hai tuần. Nếu kết quả có thai, mẹ phải theo dõi cẩn thận.

Hiến trứng

Quá trình này phải được phối hợp để người mẹ và noãn có một chu kỳ sinh sản đồng bộ bằng cách sử dụng nội tiết tố để đảm bảo. Như vậy, trong thời kỳ các tế bào của tử cung có khả năng nuôi phôi thì người cho trứng có nhu cầu phóng noãn.

Người hiến trứng cũng sẽ nhận được thuốc sinh sản để giúp phát triển trứng trưởng thành để sinh sản. Khi trứng đã sẵn sàng, bác sĩ lấy nó ra khỏi cơ thể bằng ghim, lỗ.

Khi trứng đã sẵn sàng, bác sĩ sẽ lấy trứng ra.

Cùng ngày lấy trứng, người chồng cần cung cấp mẫu tinh trùng. Sau đó, trứng được thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm nếu bạn sử dụng IVF tiêu chuẩn hoặc với ICSI, nơi tinh trùng được tiêm vào mỗi trứng.

Hai ngày sau, trứng được thụ tinh sẽ trở thành phôi của một tế bào gọi là phôi thai.

Sau đó, phôi được chuyển vào tử cung qua cổ tử cung bằng một ống mỏng, được thực hiện từ hai đến sáu ngày sau khi thụ tinh.

Do người cho trứng thường dưới 36 tuổi nên chỉ nên chuyển một phôi để tránh đa thai.

Trong một số trường hợp, trứng của người hiến tặng đã thụ tinh và ấu trùng thu được được đông lạnh để chuyển phôi vào những ngày khác nhau. Điều này có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt của bạn không cần đồng bộ với người hiến tặng, giúp quá trình chữa bệnh bớt căng thẳng hơn.

Những cải tiến trong công nghệ cấp đông có nghĩa là trứng vẫn có thể được đông lạnh cho đến khi được chọn để chế biến.

Sau đó, trứng được rã đông để thụ tinh với tinh trùng và kết quả là phôi được chuyển vào tử cung. Phương pháp này cũng không yêu cầu đồng bộ với chu kỳ kinh nguyệt.

Điều trị này sẽ mất bao lâu?

Danh sách chờ đợi điều trị giữa phôi và trứng của người hiến có thể khác nhau, nhưng rất dài. Bạn có thể tìm thấy các phòng khám cung cấp phương pháp điều trị bằng cách sử dụng trứng và phôi được hiến tặng trên trang web của Cơ quan thụ tinh & phôi thai người (HFEA).

Nếu muốn giảm thời gian chờ đợi, bạn có thể xem xét lời khuyên của nhà tài trợ hoặc nói chuyện với bạn bè, người thân nếu họ sẵn sàng giúp đỡ.

Nhiều phòng khám cung cấp dịch vụ rụng trứng, với một số phụ nữ hiến trứng cho mẹ của họ. Ủy ban Hiến tặng Quốc gia có thể giúp đỡ và hỗ trợ nếu bạn cần tìm người hiến trứng cho riêng mình.

Sau khi bắt đầu điều trị, một chu kỳ IVF sẽ mất từ ​​4 đến 6 tuần để hoàn thành.

Tỷ lệ thành công của việc hiến trứng và phôi là bao nhiêu?

Theo số liệu năm 2013, mỗi đợt điều trị IVF sử dụng trứng hiến tặng có tỷ lệ thành công từ 28% đến 35%, tùy thuộc vào độ tuổi và tinh trùng được sử dụng là của chồng hay của người hiến tặng. Hãy nhớ rằng có thể mất vài lần trước khi thành công.

Tỷ lệ trẻ sinh ra trong mỗi chu kỳ thụ tinh ống nghiệm năm 2013 là:

 • 30% sử dụng ấu trùng tươi hoặc đông lạnh từ trứng của người hiến tặng và tinh trùng của người hiến tặng.
 • 32% sử dụng ấu trùng tươi từ trứng của người hiến tặng và tinh trùng của chồng.
 • 35% là kết quả của quá trình phân chia trứng.

Ưu điểm của việc hiến tặng trứng và phôi là gì?

Nếu cơ thể không thể sản xuất trứng khỏe mạnh, sử dụng trứng hiến tặng sẽ làm tăng khả năng mang thai. Tỷ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm trứng và phôi có thể cao hơn thụ tinh ống nghiệm thông thường vì trứng hiến hầu như luôn từ phụ nữ trẻ.

Những nhược điểm của việc hiến tặng trứng và phôi là gì?

Thiếu nhà tài trợ có thể kéo dài quá trình. Bạn có thể sử dụng trứng hoặc phôi được hiến tặng từ nước ngoài, nhưng văn phòng sẽ cần một giấy phép đặc biệt Chất thải từ HFEA để nhập khẩu nó, và phải có các tiêu chuẩn pháp lý, y tế và đạo đức nghiêm ngặt.

Tổ chức Phân bón Người và Phân bón cho Người (HFEA) cảnh báo rằng việc sử dụng trứng hoặc phôi nhập khẩu có thể khiến việc điều trị trở nên căng thẳng, phức tạp và tốn kém.

Việc hiến tặng trứng có thể căng thẳng hơn so với phương pháp thụ tinh ống nghiệm thông thường, vì nó không đảm bảo rằng người hiến tặng sẽ sản xuất đủ trứng.

Các cặp vợ chồng sẽ cần thảo luận về khó khăn của việc sử dụng trứng / phôi được hiến tặng. Trong trường hợp hiến trứng, người bạn đời trở thành cha ruột và mang cùng bộ gen với đứa trẻ. Với việc hiến phôi, có thể cả hai sẽ không có quan hệ di truyền với đứa trẻ. Vì vậy, có thể mất nhiều thời gian để cả hai bên thống nhất.

Bạn và vợ / chồng của bạn cũng sẽ cần phải xem xét các cách để nói với con bạn về nền tảng di truyền của mình. Các chuyên gia khuyên bạn nên nói chuyện một cách cởi mở và trung thực khi con bạn còn nhỏ.

Khi bạn được thụ thai bằng trứng hoặc phôi được hiến tặng, bạn có nhiều khả năng mắc các bệnh cao huyết áp, chẳng hạn như tiền sản giật. Các chuyên gia tin rằng điều này là do hệ thống miễn dịch đang phản ứng với phôi được truyền đi, phôi thai lạ với cơ thể.

Điều quan trọng là phải tham gia tất cả các cuộc hẹn trước khi sinh với bác sĩ của bạn, vì bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp cao như một phần của việc chăm sóc định kỳ cho bạn.

Xem thêm:

Giao phối tinh trùng của người hiến tặng

Kỹ thuật đông lạnh trứng

Thụ tinh trong tử cung (IUI)

Nguồn: Babycentre

Hãy để thai kỳ là khoảng thời gian hạnh phúc của các bà bầu

Các nhà khoa học cho biết, ngoài chế độ dinh dưỡng đầy đủ để bà bầu khỏe mạnh, phát triển thể chất tốt, dinh dưỡng tốt, giữ dáng tốt khi mang thai, cha mẹ nên tập cho con cách dạy con để mẹ có thai, thai phụ tận hưởng thai kỳ tốt nhất. Trải nghiệm cũng như tăng cường sự phát triển trí não và kích thích các giác quan của trẻ phát triển.

Chính vì vậy, POH đã tạo ra khóa học tiếng Thái trực tuyến – 280 Ngày Yêu Tiếng Thái. Điểm khác biệt trong các chương trình POH là sự cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “ngày nay”. Người mẹ sẽ cho bé biết ngày dự sinh, phần mềm sẽ tính ngày dự sinh của bạn là bao nhiêu.

Sau đó, làm việc từ cuối danh sách để loại bỏ các vấn đề không đáng để đấu tranh.

Dạy tiếng Thái cũng là cơ hội để các ông chồng thể hiện tình yêu thương của mình đối với mẹ và các con, thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy tập dạy con tiếng Thái cho con hàng ngày để các bà vợ cảm thấy được yêu thương và quan tâm nhé!

READ  Đông Trùng Hạ Thảo Hộp Gỗ đen 60 Gói KangHwa | babysol.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud