Cách Pha Sữa Non Mama Với Sữa Công Thức Chuẩn Nhất | babysol.vn

Nhiều mẹ mắc sai lầm khi sử dụng sữa non Mama khi pha với sữa công thức. Vậy cách pha sữa non mama với sữa công thức như thế nào là tốt nhất?


Bạn đã bao giờ nghe từ “từ lỏng”? Vâng, những gì tôi đang nói đến bây giờ là sữa non – một loại sữa mẹ đặc biệt vượt trội hơn bất kỳ siêu thực phẩm nào.

Tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến trẻ không hấp thụ được nguồn sữa vàng vào cơ thể, buộc các mẹ phải sử dụng sữa non Mama để tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ. Nhưng cách pha sữa non Mama với sữa công thức như thế nào là chuẩn và hiệu quả?

Bạn có đang trộn sữa non và công thức của Mama cùng một lúc không? Các bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ đưa ra những phương pháp lai chuẩn nhất dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

Cách pha sữa non Mama theo công thức chuẩn thương hiệu

Cách pha sữa non Mama theo công thức chuẩn thương hiệu

Sữa non Mama có tác dụng gì?

Mama Colostrum là sản phẩm sữa non dành cho trẻ em được sản xuất tại Việt Nam bởi G&P Pharmaceuticals, đạt chứng nhận GMP WHO. Hiện thương hiệu này đã có mặt trên thị trường hơn 12 năm, các sản phẩm của Mama cũng được các bác sĩ tại các bệnh viện lớn khuyên dùng.

Các tác dụng chính của dòng sản phẩm sữa non Mama chủ yếu là:

  • Khả năng xây dựng hệ thống miễn dịch của em bé ngay từ khi mới sinh
  • Ngăn ngừa vàng da, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể
  • Giúp trẻ phát triển tim, phổi, lá lách, mắt và ngăn ngừa hạ đường huyết
  • Giúp trẻ ăn ngon, hấp thụ nhiều, tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp trẻ không bị mệt mỏi, dễ ngủ.
  • Sữa non Mama còn kích thích hệ tiêu hóa của bé miễn dịch, thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột và chuyển hóa chất dinh dưỡng, giảm tiêu chảy.
READ  Bột pha sữa Nestle Nesquik Chocolate 266g của Mỹ mẫu mới | babysol.vn

Có bao nhiêu loại sữa mẹ?

Có hai loại sữa mẹ: New A0 và Baby A0

Có hai loại sữa mẹ: New A0 và Baby A0

Để xác định cách pha sữa non Mama theo công thức chuẩn nhất, các mẹ cần đảm bảo chọn đúng sản phẩm Mama, đảm bảo hàng chính hãng và còn hạn sử dụng.

Hiện tại trên thị trường có hai loại sữa non Mama là New A0 và Baby A0. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt cả hai bằng kiểu máy mà sản phẩm được sản xuất.

  • Mama New A0 có dạng cốm. Khi trộn với nước, nó xuất hiện màu vàng nhạt.
  • Mama Baby A0: Ở dạng cốm kết hợp với sữa bột nên khi pha với nước sẽ có màu vàng đặc, màu trắng sữa, sau khi pha sẽ nứt ra.

Đây là 2 sản phẩm làm theo 2 mẫu khác nhau, không phải do một sản phẩm bị lỗi. Như vậy, các mẹ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của mình.

Bạn đang trộn sữa non Mama với Formula Strength?

Trên các diễn đàn thảo luận lớn về nuôi dạy con cái hiện nay, không ít lần bạn sẽ gặp phải những tình huống khó hiểu mà các bà mẹ bỉm sữa gặp phải khi sử dụng sữa non công thức, đặc biệt là sữa non nổi tiếng Mama.

Nhiều bà mẹ đang trộn sữa mẹ với các loại sữa công thức khác cùng lúc và cho con uống. Cách pha sữa non Mama theo công thức là hoàn toàn sai lầm, mang lại một số tác dụng phụ không mong muốn cho “thiên thần” của bạn.

Mẹ không nên pha sữa Mama với sữa công thức cùng một lúc.

Mẹ không nên pha sữa Mama với sữa công thức cùng một lúc.

Một trong những tác dụng phụ mà trẻ có thể gặp phải khi mẹ lạm dụng sữa non Mama là:

  • Vô tình thay đổi thành phần của cả sữa non và sữa công thức bạn đang dùng cho con
  • Bé có thể dễ bị dị ứng hơn bình thường
  • Gây khó tiêu, tồn đọng chất dinh dưỡng, làm quá tải dạ dày và thận của trẻ.
  • Vô thức khiến trẻ không còn thích bú sữa mẹ, không uống kẹo hoặc bỏ bú.
  • Mất sữa mẹ, nguồn dinh dưỡng không đảm bảo
READ  Cách pha sữa Glico số 0, số 1 CHUẨN theo hướng dẫn của NSX | babysol.vn

Cách pha sữa non Mama theo công thức chuẩn thương hiệu

Theo các chuyên gia của Viện Nhi đồng Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ nên được bú sữa mẹ ngay trong 6 tháng đầu đời.

Tuy nhiên, nếu thiếu sữa mẹ vì một lý do nào đó mà không thể cho con bú thì mẹ có thể bổ sung sữa công thức ngoài sữa mẹ, kết hợp với sữa non Mama. Cách pha sữa non Mama theo công thức như sau:

Bước 1: Rửa tay và khử trùng bình sữa

Pha sữa non Mama đúng cách với sữa công thức, cần tiệt trùng bình sữa

Pha sữa non Mama đúng cách với sữa công thức, cần tiệt trùng bình sữa

Để đảm bảo nguồn sữa an toàn và bổ dưỡng cho trẻ, cha mẹ cần đảm bảo rằng tay của trẻ được rửa sạch bằng xà phòng và nước. Đồng thời tiệt trùng tuyệt đối bình sữa, núm vú và hỗn hợp sữa non.

Bạn có thể khử trùng bằng cách đun sôi trong 5 phút hoặc sử dụng chất khử trùng chuyên dụng. Tất cả đều đảm bảo ly vô trùng, không gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Bước 2: Trộn từng loại riêng biệt

Pha sữa non Mama theo công thức riêng biệt

Pha sữa non Mama theo công thức riêng biệt

Bạn cần pha riêng sữa non Mama và pha riêng theo công thức vào hai cốc hoặc bình khác nhau. Pha công thức theo hướng dẫn trên bao bì rồi pha sữa non Mama’s với khoảng 30ml nước ấm, khuấy đều cho đến khi tan hết sản phẩm.

Bước 3: Trộn 2 loại sữa với nhau

Sau đó lấy sữa non của Mama pha theo công thức

Sau đó lấy sữa non của Mama pha theo công thức

Cuối cùng, bạn cho 2 chai công thức và sữa non vào một chiếc bình lớn, lắc đều để hai sản phẩm trộn đều. Sau đó đợi bình sữa nguội khoảng 37 độ là có thể cho bé sử dụng.

Ngoài ra, trong trường hợp hai bình rót chung, thể tích bình có thể lớn và trẻ hoàn toàn không uống được. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ liều lượng uống nhiều lần trong ngày, tùy theo khẩu vị của bé để pha sữa non Mama với công thức không lãng phí.

5 lưu ý trong quá trình pha sữa non Mama hiệu quả

Không cho sữa công thức sau 1 giờ

Không cho sữa công thức sau 1 giờ

  • Cha mẹ cần cho trẻ bú ngay khi sữa còn ấm, việc để sữa ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây nguy hiểm cho tiêu hóa của trẻ.
  • Không sử dụng sữa mẹ hơn 1 giờ vào ban đêm. Vì nước bọt của trẻ sẽ phát triển và sinh sôi. Do đó, bạn nên bỏ sữa này đi và không bao giờ sử dụng lại.
  • Nên pha sữa với nước đúng lượng, không quá loãng hoặc quá ướt tránh làm sữa bị chảy, không đảm bảo dinh dưỡng. Bé có thể bị táo bón, chán ăn, sợ sữa, đi ngoài ra máu.
  • Sữa mẹ không thay thế được sữa mẹ mà chỉ là thực phẩm bổ sung
  • Làm theo hướng dẫn trên bao bì cẩn thận, kiểm tra ngày hết hạn trước khi sử dụng.
READ  Nhiệt Kế Đo Nước Pha Sữa Tanita Nhật Bản – thienduongtretho.com | babysol.vn

Một số câu hỏi khác liên quan đến cách pha sữa non của Mama

Có nên bổ sung sữa non vào sữa mẹ?

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ trong 6 tháng đầu đời. Nuôi con bằng sữa mẹ được coi là cách tự nhiên, tiết kiệm và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sữa mẹ không được dùng sữa công thức, không được cho trẻ ăn thức ăn, đồ uống khác kể cả nước đã được nấu chín trong 6 tháng. Trừ những trường hợp cần bổ sung vitamin, khoáng chất hoặc thuốc kê đơn,

Trường hợp mẹ không đủ sữa, bỏ bú, suy dinh dưỡng cần bổ sung sữa công thức thì mẹ phải xin ý kiến ​​và đặt lịch hẹn với bác sĩ. Đảm bảo sản phẩm phù hợp với trẻ nhỏ, không gây dị ứng với các thành phần trong công thức.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác liên quan đến sữa non dưới đây:

>>>Xem thêm:

Cách pha sữa non Mama với bột trẻ em

Ngoài việc pha sữa non của Mama với sữa công thức, nhiều mẹ còn sử dụng sữa non của Mama trong quá trình chuyển dạ. Cách pha sữa non bằng bột cho bé rất đơn giản.

  • Bước 1: Bạn có làm sạch thức ăn cho trẻ nhỏ không?
  • Bước 2: Pha loại bột phù hợp cho trẻ mỗi bữa ăn mà mẹ chuẩn bị
  • Bước 3: Sau khi nấu bột hoàn toàn, mẹ đợi bột nguội khoảng 40 độ rồi cho gạo vào, trộn trực tiếp bột vào âu bột.
  • Bước 4: Khuấy đều và cho trẻ dùng.

Trên đây là toàn bộ các bước pha sữa bột Mama theo công thức chuẩn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các mẹ giải đáp được thắc mắc cũng như có thêm kiến ​​thức bổ sung sữa mẹ cho con.

Mọi thắc mắc về sản phẩm mẹ và bé cần được tư vấn, mẹ có thể liên hệ trực tiếp với Chiaki – mua hàng online. Chúc sức khỏe bạn và thai nhi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud