Bơm thụt nhiều có hại cho bé không? | babysol.vn

Như vậy có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ không? Tôi phải làm sao để con hết táo bón và không bị tiêu chảy? Bé nhà tôi chỉ bú mẹ và hơn nửa tháng nay bị táo bón.

Câu trả lời:

Xin chào,
Bơm thuốc điều trị chỉ là giải pháp hỗ trợ chứ không phải là giải pháp điều trị giúp trẻ hết táo bón và đi tiêu đều đặn, vì vậy bạn không nên lạm dụng giải pháp này. Sử dụng giải pháp này trong thời gian dài sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc, trẻ chỉ đi khi có người hỗ trợ.

Để giúp trẻ hết táo bón, bạn cần xác định rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp cho trẻ. Lúc đầu, khi trẻ chỉ ăn sữa mẹ mà trẻ bị táo bón thì phải xem lại thức ăn của chính mình trước, đôi khi mẹ ăn những thức ăn giàu đạm, ít chất xơ, ít nước, giàu sắt và canxi… cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón trong. bọn trẻ.

Có nhiều nguyên nhân như: trong độ tuổi cơ thể trẻ phát triển, đường ruột của trẻ sẽ dài hơn nên làm chậm số lần đi tiêu, hoặc do hệ vi sinh đang phát triển dẫn đến trẻ bị tiêu chảy. Bất thường, trẻ sẽ sớm trở lại bình thường. Bạn nên theo dõi cân nặng của bé để biết cơ thể bé có phát triển bình thường không (nếu bé bị táo bón thường sẽ chậm tăng cân).

READ  [REVIEW 5/2022] Cốm LaminKid Có Tốt Không? Dùng Cho Trẻ Mấy Tháng? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ.... | babysol.vn

Có những giải pháp để bạn kết hợp thêm như: hàng ngày nên xoa bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ, có thể ấn sâu vào bụng dưới bên trái ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút khi đói để kích thích nhu động ruột. Bạn nên tập cho trẻ đi ngoài vào một giờ nhất định và có thể “xi” vào lúc đó để tạo thói quen nghe tiếng “xi” là đi tiêu, tránh hiện tượng trẻ tự đi ị.

Nếu các cách trên vẫn không đỡ, bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra xem trẻ bị táo bón có phải do triệu chứng bệnh lý nào không, tùy theo nguyên nhân sẽ có biện pháp điều trị kịp thời. Không nên lạm dụng thụt tháo cho trẻ sẽ khiến trẻ mất phản xạ tự đi đại tiện.

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud