Ba mũi nhọn then chốt giúp Vinamilk vượt “phép thử” Covid-19 | babysol.vn

Quản lý, công nghệ và nguồn nhân lực là ba trụ cột trong chiến lược “hai mục tiêu” của Vinamilk nhằm vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả.

Việc thực hiện được hai mục tiêu không chỉ giúp doanh nghiệp khắc phục được dịch bệnh mà còn có sự sẵn sàng phục hồi ngay khi dịch được khống chế. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách tiếp cận vấn đề này khác nhau. Với Vinamilk, một doanh nghiệp lớn điển hình, đang đạt được hai mục tiêu với ba chức năng quan trọng là quản trị, công nghệ và con người.

Quản lý linh hoạt để phản hồi ngay lập tức

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, ngay cả những kế hoạch kinh doanh ngắn hạn thường được lên kế hoạch trước ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, sự lây lan của covid-19 đã thay đổi rất nhiều. Theo ông Lethang Liam, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Vinamilk, tình hình này khiến hoạt động kinh doanh chuyển biến thuận lợi, từ kế hoạch 6 tháng 1 năm sang kế hoạch 3 tháng. Ban lãnh đạo phải theo dõi sát sao và cập nhật tình hình thị trường thường xuyên để đưa ra các quyết định kịp thời.

Ví dụ như tại Vinamilk, vào đầu Covid-19, doanh nghiệp luôn phải tìm cách giảm hàng tồn kho để tăng hiệu quả của dòng tiền. Nhưng trong thời gian dịch bùng phát, hệ thống cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, nguồn cung nguyên liệu còn thiếu, Vinamilk đã điều chỉnh tăng lượng hàng tồn kho để cung ứng kịp thời cho sản xuất. “Nếu duy trì mức tồn kho như bình thường sẽ không đảm bảo thực hiện kế hoạch quý sau”, đại diện Vinamilk cho biết.

READ  Tìm hiểu về thai kỳ tuần 25 của mẹ và thai nhi | babysol.vn

Kho thành phẩm nhà máy Vinamilk,

Hàng tồn kho linh hoạt để đảm bảo cung cấp trong nước và xuất khẩu theo sự phát triển của Covid-19.

Bên cạnh đó, Vinamilk đã tận dụng lợi thế có hệ thống sản xuất và phân phối rộng khắp cả nước để giúp duy trì hoạt động sản xuất dù một số địa phương phải xa lánh xã hội. Vấn đề là ở việc quản lý và điều phối hệ thống này để tăng hiệu quả.

Sử dụng công nghệ, tăng tính linh hoạt

Một trong những tác động mạnh nhất của Covid-19 là buộc phải “chuyển từ ngoại tuyến sang trực tuyến”.

Tại Vinamilk, việc sử dụng công nghệ và đầu tư cho chuyển đổi số đã được chú trọng từ nhiều năm nay. Ví dụ, hệ thống ERP (hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) mà công ty đầu tư cách đây khoảng 15 năm đã giúp hợp lý hóa các hoạt động giữa bán hàng và phân phối, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hay do hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt nên Vinamilk không gặp khó khăn trong thanh toán, giúp hoạt động kinh doanh thuận lợi.

Vinamilk sử dụng công nghệ trong nhiều khía cạnh hoạt động và quản lý.

Các nhà máy và trang trại của Vinamilk sử dụng chi tiết hệ thống tự động hóa và công nghệ 4.0, đảm bảo quản lý hệ thống và điều khiển từ xa. “Chuỗi cung ứng của Vinamilk hoạt động hoàn toàn dựa trên hệ thống công nghệ thông tin, kết nối từ đầu vào – thu mua nguyên liệu, đến đầu ra cuối cùng – sản phẩm cho người tiêu dùng.”, đại diện Vinamilk cho biết.

READ  Sữa Tươi Devondale 1l Nguyên Kem Chất Luượng Tin Cậy | babysol.vn

Doanh nghiệp sử dụng công nghệ, có công cụ, phần mềm hỗ trợ giao tiếp và làm việc từ A-Z như Văn phòng điện tử, hệ thống trình duyệt trực tuyến, ứng dụng tương tác nội bộ, giải pháp giúp nhân viên truy cập thông tin công ty tại nhà và chữ ký số. Các ứng dụng này giúp hoạt động trong Vinamilk và cho các đối tác không bị gián đoạn ngay cả trong thời gian “làm việc tại nhà”.

Hiệu quả của việc sử dụng chữ ký số và số hóa văn bản tại Vinamilk.


Con người, yếu tố quyết định

Đối mặt với Covid-19, vấn đề con người trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp có chính sách và giải pháp công nghệ hiệu quả nhưng nếu không có cơ chế nhân sự hiệu quả thì cũng sẽ gặp khó khăn. Ngoài ra, vấn đề “sống còn” lúc này là đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định trong thời gian có dịch.

Từ đầu năm 2020, Vinamilk đã thành lập Ban chuyên môn hỗ trợ phòng chống lây lan vi rút Covid-19. Và hướng dẫn nhân viên thực hiện quy chế phòng chống dịch bệnh, thường trực 24/7 để hỗ trợ các vấn đề liên quan đến dịch bệnh. Công ty cũng cung cấp cho nhân viên các sản phẩm dinh dưỡng ngăn ngừa bệnh tật và chống lão hóa.

READ  Nước hoa nam Chanel Allure Homme Sport Eau Extreme 100ml – Wowmart VN | babysol.vn

Ngoài ra, Vinamilk còn giúp người lao động yên tâm công tác bằng việc duy trì chính sách lương và phúc lợi toàn diện; Tăng cường hỗ trợ cho công việc và lối sống của 3 đơn vị trên địa bàn; Tích cực hỗ trợ nhân viên trong toàn công ty trong việc xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19.

Nhân viên “3T” tại nhà máy Vinamilk được kiểm tra định kỳ

Đảm bảo sản xuất an toàn, chống lây lan dịch bệnh hiệu quả.

Trong một năm mà ngành thực phẩm và đồ uống toàn cầu biến động chưa từng có do Covid-19, Vinamilk đã tăng 6 bậc để xếp hạng 36 trong “Công ty sữa lớn nhất thế giới” (theo xếp hạng của công ty nghiên cứu Plimsoll Market) và Vinamilk thương hiệu xuất hiện trong “10 thương hiệu sữa giá trị nhất thế giới” của Brand Finance với giá trị 2,4 tỷ USD.

Một số kết quả khả quan của Vinamilk trong gần 2 năm bùng phát dịch bệnh Covid-19.

Covid-19 là một “phép thử” tàn khốc đối với doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế, sau đại dịch, hình ảnh thị trường sẽ không trở lại như cũ, nhưng vẫn linh hoạt và nhanh nhạy để tìm ra hướng phát triển khi nền kinh tế thành lập một “thế hệ mới”. thông thường”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud